0966.510.709

Đại học Ajou – Top các trường Đại học tốt nhất Châu Á

Là trường Đại học tư thục tại Hàn Quốc được thành lập năm 1973, đại học Ajou sau một thời gian ngắn đã phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ uy tín nhất của Hàn Quốc.

Ban đầu, trường chỉ là một trường Cao đẳng kỹ thuật, sau 30 năm trưởng thành và phát triển, trường đã dần lớn mạnh và ngày nay trở thành một trong 10 trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. trường có 1367 giáo viên, 2128 nhân viên cùng với trường Đại học liên kết từ 59 quốc gia trên thế giới qua 4 tổ chức giáo dục. Trường Ajou đang nằm trong các ưu tiên lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc của các sinh viên quôc tế.

Đại học Ajou nằm ở thành phố Suwon cách thủ đô Seoul 30 km về phía nam. Suwon là một thành phố công nghiệp và thương mại, trung tâm khoa học công nghệ đa ngành, thủ phủ của tập đoàn công nghệ nổi tiếng Samsung. Tuy nhiên, thành phố vẫn bảo tồn và gìn giữ được những di tích lịch sử, truyền thống, lễ hội văn hóa đặc sắc của người Hàn Quốc, tiêu biểu như thành cổ Hwaseong, nơi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1997.

Ajou được xem là Đại học có nhiều chương trình hợp tác quốc tế, trường có quan hệ đối tác với hơn 200 trường Đại học và các tổ chức hàn lâm ở 58 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Hàng năm Đại học Ajou tiếp nhận khoảng 750 sinh viên nước ngoài đến học tập và nghiên cứu dưới nhiều chương trình khác nhau.

Là trường Đại học đa ngành, các lĩnh vực mũi nhọn của Ajou bao gồm điện tử và công nghệ thông tin, công nghệ nano, công nghệ y sinh, quản trị kinh doanh. Với mục tiêu “Tầm nhìn 2023”, Ajou đang phấn đấu để trở thành Đại học tầm cỡ quốc tế trong đầu thập kỷ tới.

Đại học Ajou là điểm đến của nhiều sinh viên Việt Nam ở hầu hết các chuyên nghành đào tạo như kỹ thuật điện tử và công nghệ thông tin, khoa học tự nhiên, y dược, quản trị kinh doanh v.v. Với tổng số hơn 40 thành viên, cộng đồng sinh viên Việt Nam đã và đang trở thành một trong những nhóm sinh viên quốc tế tiêu biểu ở Đại học Ajou trên nhiều lĩnh vực như nghiên cứu khoa học, giao lưu văn hóa, thể thao v.v… Ngoài ra, Trường Đại học Ajou đóng một vai trò quan trọng trong sự lớn mạnh của những doanh nghiệp lớn thông qua các chương trình đào tạo của trường.

HỌC PHÍ – KÝ TÚC XÁ

HỌC TIẾNG

Trường đại học Ajou một năm có 4 học kỳ học tiếng cho sinh viên quốc tế.

Mỗi kỳ kéo dài 10 tuần. Học từ thứ 2- thứ 6. Mỗi ngày 5 tiếng.

Các kì nhập học: tháng 3, 6, 9, 12

Học sinh cần phải đăng ký 1 năm học để xin visa D-4 lưu trú tại Hàn Quốc

Loại chi phí Số tiền (KRW) Ghi chú
Học Phí 6.400.000 1 năm – 4 kỳ
Phí tuyển sinh 60.000 Không hoàn lại

Chỉ nộp kỳ đâu

Bảo hiểm 130.000 1 năm
Phí đón sân bay (không bắt buộc) 50.000 Chỉ áp dụng cho học sinh đăng ký dịch vụ

KÝ TÚC XÁ

Loại phòng Giai đoạn Số tiền (KRW) Ghi chú
Phòng 2 giường Một học kỳ 931.000-1.216.000
Kỳ nghỉ (8 tuần) 545.000-720.000 Nghỉ hè, nghỉ đông
Phòng 4 giường Một học kỳ 631.000
Kỳ nghỉ (8 tuần) 415.000 Nghỉ hè, nghỉ đông

Chú ý: Vào kỳ nghỉ hè và nghỉ đông, học sinh phải ở bên ngoài 3 tuần sau đó mới chuyển vào ký túc xá theo lịch của ký túc xá.

HỌC CHUYÊN NGÀNH

Học phí cho khóa Đại học: dao động vào khoảng từ 3.400.000 – 4.500.000 Won tùy từng ngành học. Thường thì các ngành khoa học xã hội sẽ có chi phí thấp hơn các ngành Công nghiệp – Điện tử do các ngành này nhà trường phải đầu tư trang thiết bị học tập, nghiên cứu hiện đại và phải đi thực tập nhiều.

Mức học phí cho khóa sau đại học dao động vào khoảng từ 4.400.000 – 5.500.000 Won tùy từng ngành học.

HỌC BỔNG

Trường Ajou có rất nhiều học bổng ưu đãi cho sinh viên tùy vào kết quả của kỳ thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK) dành cho sinh viên. Ngoài ra, trường còn có học bổng cho những sinh viên xuất sắc đang theo học tại trường.

Phân loại Học bổng (KRW) Ghi chú
Học sinh xuất sắc nhất khóa 1.000.000 Đứng nhất toàn khóa
Học sinh giỏi nhất mỗi lớp 500.000 Đứng nhất từng lớp học
Học sinh làm việc cho trường 200.000
Học bổng đặc biệt Giảm 20% học phí Dành cho học sinh đại học/cao học của Ajou

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Đại học Ajou nằm ở thành phố Suwon cách thủ đô Seoul 30 km về phía nam. Suwon là một thành phố công nghiệp và thương mại, trung tâm khoa học công nghệ đa ngành, thủ phủ của tập đoàn công nghệ nổi tiếng Samsung. Ngoài ra, thành phố còn là một thành phố du lịch đặc sắc của Hàn Quốc khi vẫn bảo tồn và gìn giữ được những di tích lịch sử, truyền thống, lễ hội văn hóa đặc sắc của nước này. Chính vì điều này, cơ hội tìm kiếm việc làm thêm cho sinh viên theo học tại đại học Ajou rất dồi dào. Đại học Ajou có tuyến tàu điện ngầm chạy thẳng đến Seoul, chỉ mất 30 phút, rất  thuận tiện và với nhiều việc làm, Du học Hàn Quốc tại trường Đại học Ajou đang thu hút nhiều học sinh Việt nam xuất sắc theo học.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

– Cơ sở vật chất hiện đại với wifi miễn phí phủ sóng toàn trường

– Khu giảng đường rộng lớn

– Thư viện mở 24/24, miễn phí sử dụng phòng tự học

– Phòng thí nghiệm, phòng thực hành, nhà thể thao với đầy đủ trang thiết bị cần thiết.

– Bệnh viên Ajou thuộc 1 trong 5 bệnh viện top 5 Hàn Quốc, nằm ngay trong khuôn viên trường, sinh viên lúc nào cũng có thể vào thăm khám thuận tiện.

– Nhà ăn, kí túc xá, quán café cũng được tích hợp ngay trong khuôn viên trường, giúp sinh viên, đặc biệt là các bạn du học sinh thuận tiện trong việc ăn uống, giao lưu gặp gỡ bạn bè.

CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG

 

Hiện nay, Topworld đang là đại diện tuyển sinh chính thức của trường Đại học Ajou tại Việt Nam. Các bạn quan tâm tới du học Hàn Quốc tại trường Đại học Ajou vui lòng gọi điện tới Hotline: 0966510709 hoặc đăng ký theo form bên dưới để được tư vấn miễn phí bởi các tư vấn viên Topworld nhé!

Email: tuvanduhoc.topworld@gmail.com

Fanpage: Du học Hàn Quốc Topworld

dh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến