Bật mí những bí mật về du học Đài Loan có thể bạn chưa biết

Du học dần trở thành sự lựa chọn của giới trẻ Việt hiện nay. Đặc biệt là du học Đài Loan 2019, đất nước mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội đáng giá. Vậy những cơ hội đó là gì? Bạn cần chuẩn bị gì nếu chọn du học Đài Loan? Tất cả những câu trả lời ấy sẽ được bật mí trong bài viết ngày hôm nay. Những thông tín cần thiết và cập nhật nhất về du học Đài Loan.

Nên hay không nên lựa chọn du học Đài Loan?

Với xu hướng kết nối và hội nhập, du học là cách để tiếp cận với nền văn minh thế giới. Những bậc cha mẹ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để con có thể đi du học. Đặc biệt khi nói đến du học Đài Loan, đã sớm nhận được rất nhiều sự tin tưởng. Đài Loan trở thành sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh vì sự phát triển và tiến bộ của mình.

Khoảng 3 năm trở lại đây, du học Đài đã phát triển mạnh mẽ vượt bậc. Việt Nam là một trong 20 quốc gia có tỷ lệ du học Đài Loan cao nhất thế giới. Điều này khẳng định rằng, Đài Loan là đích đến hứa hẹn cho các bạn học sinh sinh viên Việt. Chính sách mở cửa giữa Việt Nam và Đài Loan đã tạo ra những cơ hội ngàn vàng.

Du học Đài Loan có thực sự tốt?
Du học Đài Loan có thực sự tốt?

Một nền giáo dục trong mơ

Hơn nữa, lựa chọn du học Đài Loan trao cho bạn một nền giáo dục chất lượng. Một nền kinh tế phát triển xã hội ổn định đi liền với giá trị của giáo dục. Đài Loan nổi tiếng với rất nhiều ngành nghề đào tạo. Bên cạnh đó còn nhận được sự đầu tư từ nhiều nước phát triển khác. Khi du học Đài Loan, bạn còn có thêm du học liên kết với nhiều nước khác trên thế giới.

Dù chỉ là một đất nước có diện tích nhỏ bé, nhưng giáo dục Đài Loan chưa bao giờ làm bạn thất vọng. Liên tục nhiều năm liền là nằm top 100 đại học hàng đầu thế giới. Đại học quốc gia Đài Loan nằm trong top 50 trường đại học có chất lượng tốt nhất.

Có một điều không thể phủ nhận chính là sự đầu tư của Đài Loan vào giáo dục. Những người đứng lớp hầu hết đều có bằng giáo sư, tiến sĩ. Thậm chí nhiều ngành nghề chủ lực các trường đều mời chuyên gia quốc tế giảng dạy. Tài liệu nghiên cứu của các trường đại học Đài Loan vô cùng chất lượng. Tạo ra một môi trường học tập nghiêm túc phong phú đa dạng phù hợp ngành nghề của sinh viên. Hơn nữa, Đài Loan chú trọng vào việc học tập ứng dụng thực tế. Tạo cho sinh viên nhiều cơ hội để đi giao lưu với nhiều nước bạn trên thế giới.

Chi phí sinh hoạt thấp

Du học Đài Loan mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới. Cuộc sống tự lập sẽ khiến bạn trở thành trưởng thành sớm hơn. Du học là cách để bạn khẳng định về sự tiến bộ của mình trong nhận thức. Bạn sẽ học được nhiều điều mới mẻ thực tế bên cạnh kiến thức chuyên môn.

Có hai lựa chon cho sinh viên là ở ký túc xá và ở tự túc. Tuy nhiên ở bên ngoài không được khuyến khích vì tiền ăn uống và nhà ở tại Đài khá đắt đỏ.

 • Ký túc xá: từ 4.5 đến 7 triệu/ tháng tùy từng trường đại học
 • Thuê ngoài: từ 10 đến 13 triệu/tháng tùy vào vị trí có gần trung tâm hay không

Về phần ăn uống và phục vụ cho cá nhân sẽ tùy thuộc vào tài chính và khả năng tiết kiệm. Tuy nhiên để đảm bảo cho những nhu cầu cấp thiết và cơ bản nhất cần từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng. Tiền đi lại khoảng 1,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng/tháng.

Có thể nói, du học Đài Loan là cơ hội tuyệt vời nhất dành cho bạn. Giúp bạn tiếp cận một nền giáo dục tiên tiến với chi phí phải chăng. Bạn hoàn toàn có thể tự trang trải cuộc sống cho mình.

Du học Đài Loan – ngành nghề nào mang đến cơ hội việc làm tuyệt vời nhất

Đài Loan là quốc gia có chính sách hợp tác giáo dục với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Những trường đại học tại Đài Loan luôn nằm trong danh sách các trường hàng đầu thế giới. Khị chọn quốc gia này là điểm đến bạn sẽ có hàng trăm sự lựa chọn cho tương lai mình. Tuy nhiên với sự phát triển của nền kinh tế 4.0 và công nghệ cao, bạn nên lựa chọn những ngành sau:

Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh được giảng dạy đầu tiên ở trường Đại học Quốc gia Đài Loan. Với tính thực tế và chuyên sâu của mình, đây là ngành nghề mang đến cho sinh viên một tương lai mới. Đài Loan đảm bảo đầu ra cho hầu hết sinh viên du học ngành này.

Với nhiều khu công nghiệp nổi tiếng, sinh viên sẽ có việc làm lên đến 90% với lương ổn định. Đài Loan là đích đến đầu tư của nhiều tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Nổi bật như công ty TNHH Paradigm, tập đoàn Koos luôn yêu cầu nhân lực nhiều chất lượng cao.

Du học Đài Loan đâu là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn
Du học Đài Loan đâu là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn

Không có nhiều nền giáo dục trên thế giới có thể trao cho bạn cơ hội tuyệt vời như thế. Còn môi trường nào có thể tốt hơn khi bạn có thể vừa học vừa làm. Ngành quản trị kinh doanh là ngành đi đầu trong chuỗi ngành kinh tế. Bạn sẽ được tiếp cận với nhiều mảng kiến thức khác nhau. Chính vì điều này, bạn có thể hoạt động trong rất nhiều những lĩnh vực khác nhau.

Nếu bạn là người giỏi ngoại giao, thích làm việc trong môi trường năng động thì nên chọn ngành này. Hãy chọn cho mình một trường đại học Đài Loan để có ngay tấm bằng danh giá. Bạn có thể mang đến nhiều quốc gia trên thế giới nhờ chính sách mở của giáo dục của Đài Loan.

Du học Đài Loan ngành quản trị kinh doanh mang đến cho bạn cơ hội việc làm lớn. Đất nước chú trọng phát triển kinh tế như Đài Loan cam kết tạo ra cho bạn hàng ngàn công việc. Bạn có thể lựa chọn làm tại các tập đoàn lớn đa quốc gia có trụ sở tại Đài Loan. Ngoài ra nếu như bạn muốn cũng có thể ứng tuyển tại các quốc gia khác trên thế giới.

Ngành quản trị kinh doanh là ngành chưa bao giờ hết nóng. Những nhà quản trị tương lai với đủ tố chất lẫn kiến thức thực tế rất được xem trọng.

Ngành kỹ thuật điện – điện tử

Du học đài loan ngành kỹ thuật điện – điện tử chưa bao giờ là ngành lỗi thời. Trong bất kỳ hoàn cảnh và điều kiện nào, ngành kỹ thuật vẫn được lựa chọn. Đặc biệt, Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao. Nếu sinh viên chọn du học Đài Loan ngành này sẽ rất dễ để phát triển. Nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam săn đón mạnh tay du học sinh ngành này.

Giáo dục Đài Loan thực sự rất phát triển. Họ đang chi rất nhiều cho việc giảng dạy ngành kỹ thuật. Hằng năm nhiều trường đại học danh tiếng có rất nhiều suất học bổng cho sinh viên du học. Hầu hết các trường đều sử dụng công nghệ tiên tiến, thực hành nhiều hơn lý thuyết. Đây là một cơ hội tuyệt vời dành cho sinh viên Việt Nam đam mê với ngành nghề này.

Không dừng lại ở đó, sinh viên có cơ hội thực tế tại nhiều khu công nghệ cao. Đa phần trong số đó là khu công nghệ đa quốc gia. Bạn có thể nâng cao vốn ngoại ngữ của mình để gia tăng cơ hội tìm việc làm.

Với giá trị của bằng đại học Đài Loan, bạn có thể mang đi nhiều quốc gia trên thế giới. Những nước phát triển đang thực sự rất cần nguồn nhân lực này. Hãy bắt đầu đặt bút đăng ký và mở cửa cho tương lai của mình.

Ngành điện – điện tử thuộc top 10 ngành có mức lương khởi điểm đáng mơ ước. Theo số lượng thống kê mức lương trung bình vào khoảng 40 đến 50 ngàn đô/năm. Tại thị trường trong nước, nhân lực ngành này đang thiếu hụt rất nghiêm trọng. Hiện ở Việt Nam, nhân lực ngành này chỉ mới đáp ứng được khoảng 55%. Nếu bạn du học Đài Loan về nước ngành này, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai của mình.

Du học Đài Loan ngành  du lịch

Hằng năm, lượng khách du lịch đổ vào Đài Loan rất lớn. Nếu bạn học ngành du lịch bạn sẽ có cơ hội tìm việc làm cao. Ngoài ra những trường đại học ở đây hỗ trợ đào tạo ngoại ngữ chuyên sâu. Bên canh việc thành thạo tiếng bản địa bạn phải học thêm tiếng anh và tiếng khác. Nhu cầu nhân lực lớn là một trong những lý do bạn nên chọn ngành nghề này.

Nếu bạn có khả năng ăn nói, thích thú với việc đi nhiều nơi thì ngành này rất thích hợp. Không những thế đây còn là ngành dành cho những bạn thích tìm hiểu con người và văn hóa.

Ngành du lịch chưa bao giờ là lựa chọn khiến bạn thất vọng. Trong thị trường hội nhập và phát triển thì ngành du lịch trở thành cầu nối của cả kinh tế chính trị và văn hóa. Với vốn ngôn ngữ tốt, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cao, ngành du lịch là lựa chọn tốt nhất. Trung bình mức lương ngành này rơi vào khoảng 35 đến 45 ngàn đô/năm.

Ngoài ra đi du học Đài Loan các bạn có thể lựa chọn 1 số nghành khách nữa như: du học đài loan ngành dược, du học đài loan ngành marketing, du học đài loan ngành sư phạm, du học đài loan ngành sư phạm

Đi du học Đài Loan cần những gì?

Du học Đài Loan dễ hay khó? Du học Đài Loan cần những gì? Tổng hợp tất cả các thông tin về du học Đài Loan lấy ở đâu? Chắc chắn là những câu hỏi mà rất nhiều sinh viên thắc mắc.

Điều kiện du học đại học chính quy tại Đài Loan

Đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp phổ thông bắt buộc phải có bằng TOFCL cấp 1 trở lên. Đây là bằng Hoa Ngữ, còn bằng IELTS phải đạt ít nhất 5.5 đối với hệ chính quy. Theo đó, sinh viên cần đảm bảo:

 • Tốt nghiệp bậc phổ thông trung học thời hạn nhiều nhất là 4 năm
 • Điểm trung bình 3 năm cấp 3 phải đạt ít nhất 6.5

Điều kiện khi du học bậc thạc sĩ tại Đài Loan

Thạc sĩ là bậc học chuyên về nghiên cứu và giảng dạy. Vì thế có rất nhiều kiến thức chuyên sâu đòi hỏi phải có trình độ nhất định. Theo đó khi tham gia chương trình học này cần đảm bảo:

 • Bằng TOFCL ít nhất cấp 4 trở lên và IELTS 6.0
 • Đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam hoặc các nước khác trên thế giới.
 • Điểm học đạt 7.0/10 và 2.5/4 khi theo học bậc đại học.
 • Thí sinh ghi danh hằng nằm trước 30/10 và chờ xét duyệt vào kì sau.

Du học bậc đại học hệ vừa học vừa làm

Du học hệ vừa học vừa làm trở thành sự lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên. Bất kể du học ở đất nước nào, hình thức này vẫn luôn được ưu tiên. Tuy nhiên không giống như các nước phương Tây có chế độ thực tập hưởng lương. Sinh viên du học Đài Loan phải tự túc về mặt chi phí sinh hoạt và nhà ở.

Nếu lựa chọn hình thức du học hệ vừa học vừa làm sinh viên cần chuẩn bị:

 • Đã tốt nghiệp THPT, bậc trung cấp, cao đẳng hoặc đại học thời gian gián đoạn không quá 2 năm
 • Điểm trung bình học tập từ 6.0 trở lên
 • Có chứng chỉ tiếng Trung hoặc tiếng Anh

Có trường hợp những dạng sinh viên du học theo diện tự túc về việc làm. Hoặc du học theo diện chuyển giao liên kết giữa các doanh nghiệp để nâng cao trình độ. Ngoài ra hầu hết sinh viên mong muốn vừa học vừa làm đều được Chính Phủ Đài Loan hỗ trợ. Đây được xem là cơ sở để tạo ra thu nhập và giúp sinh viên hội nhập một cách dễ dàng hơn.

Chương trình đào tạo hệ vừa học vừa làm chấp nhận cho sinh viên làm 4h/ngày, trung bình từ 25 đến 28h/tuần. Sinh viên có thể chọn làm toàn thời gian vào những ngày nghỉ cuối tuần. Du học Đài Loan có 2 kỳ học liên tiếp và 2 kỳ nghỉ liên tiếp kéo dài mỗi kỳ 4 tháng. Hầu hết các bạn sinh viên sẽ làm việc tích cực trong thời gian này để đảm bảo chi phí cho kỳ học sau.

Bộ Lao động Đài Loan cho phép cấp mức lương 22 ngàn nhân dân tệ/tháng ở 3 tháng đầu tiên. Mức lương sẽ được nâng lên tùy vào năng lực ở tháng tiếp theo. Ngoài ra với kinh nghiệm này khi về nước, mức thu nhập của sinh viên sẽ khá ổn định.

Năng lực về ngoại ngữ

Khi bạn đặt chân đến một đất nước du học điều đầu tiên là vấn đề ngôn ngữ. Sẽ rất khó khăn nếu như bạn không thể giao tiếp và trao đổi. Do thế khi du học Đài Loan, bạn bắt buộc phải học tiếng Hoa bên cạnh tiếng Anh. Ngoài ra bạn phải có trình độ ngoại ngữ nhất định để xin Visa du học. Khi tìm hiểu tổng hợp tất cả các thông tin về du học Đài Loan chắc hẳn bạn đã nhìn thấy quy định này

Du học Đài Loan bạn cần chuẩn bị những gì?
Du học Đài Loan bạn cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn muốn cải thiện vốn ngoài ngữ của mình, có thể đăng ký học ngôn ngữ trước. Vượt qua cấp độ 3 bạn mới có thể theo học ngành học bất kỳ ( trừ ngoại ngữ) tại trường. Hầu hết các chương trình đào tạo đều bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa. Vì thế bạn nên trang bị cho mình kiến thức tốt để sẵn sàng chiến đấu nhé.

Cơ hội việc làm khi lựa chọn du học Đài Loan

Việc làm có lẽ là điều khiến các bạn sinh viên quan tâm nhiều nhất khi lựa chọn Đài Loan du học. Thị trường việc làm ngày càng trở nên cạnh tranh và áp lực. Chính vì thế du học gần như là cách tuyệt vời nhất mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới.

Đài Loan được biết đến là đất nước với mối quan hệ hợp tác kinh tế mới. Thị trường kinh tế năng động nhiều tiềm năng hàng đầu châu Á.

Du học Đài Loan có dễ xin việc làm hay không?

Câu trả lời là rất dễ. Khi chọn Đài Loan du học đồng nghĩa là bạn đã sở hữu cùng lúc hai ngoại ngữ Anh và Trung. Với cơ hội trau dồi tốt ngôn ngữ và chuyên ngành đã đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm. Tiếng Trung Quốc hiện tại đang được sử dụng rộng rãi và trở thành ngôn ngữ quan trọng. Chính vì thế khi bạn lựa chọn ngành kinh tế, văn hóa xã hội hay du lịch đều có lợi thế về ngoại ngữ.

Hơn thế, cùng với Việt Nam Đài Loan đang hợp tác với rất nhiều quốc gia trên thế giới. Chính sách mở cửa tạo ra hàng triệu công việc nơi mà bạn có thể thể hiện khả năng tuyệt vời của mình.

Du học Đài Loan có dễ xin việc hay không?
Du học Đài Loan có dễ xin việc hay không?

Sau khi hoàn thành chương trình học của mình, bạn có thể lựa chọn ở lại hoặc về nước. Hàng trăm doanh nghiệp nhà máy của Đài Loan có mặt tại Việt Nam là cơ hội dành cho bạn. Với chất lượng giảng dạy tại Đài Loan bạn sẽ được đánh giá khá cao tại doanh nghiệp trong nước.

Du học Đài Loan về lương có cao không?

Tùy vào năng lực và ngành nghề của bạn học mà mức lương có thể dao động khác nhau. Tuy nhiên, du học sinh Đài Loan khi về nước vấn đề lương chưa bao giờ khiến bạn thất vọng. Nhất là những doanh nghiệp Việt Nam, họ đánh giá cao những du học sinh về nước.

Du học Đài Loan mở ra cho bạn cơ hội được học tập thực tế. Chính vì lý do này khi vào doanh nghiệp bạn sẽ không còn cảm thấy xa lạ hay bỡ ngỡ. Du học sinh Đài Loan cũng có tầm nhìn mở. Chính vì thế mà với hy vọng đạt mức lương ngàn đô là hoàn toàn có cơ sở.

Kinh nghiệm khi đi du học Đài Loan

Du học là thời gian ấn định sự trưởng thành của bạn. Khi đến một đất nước xa lạ chắc hẳn sẽ có khó khăn của nó. Vì thế chúng tôi gửi đến bạn một số kinh nghiệm quý giá và cần thiết sau đây:

Chuẩn bị một tâm lý tốt

Bạn nên chuẩn bị sẵn đồ dùng mang từ Việt Nam sang. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiếm được một khoảng kha khá chi phí. Việc chênh lệch về mức gia lần đầu tiên sẽ khiến bạn phải kinh ngạc. Ngoài ra, bạn nên sẵn sàng để bắt đầu những mối quan hệ mới. Nâng cao khả năng ngoại ngữ lẫn giao tiếp sẽ giúp bạn rất nhiều.

Tìm một người bạn đồng hành của mình để tránh bỡ ngỡ trong việc đối phó với những tình huống. Từ cung cách sinh hoạt, văn hóa tuy cùng là người châu Á những vẫn sẽ có những khác biệt. Vì thế hãy chú ý quan sát và học hỏi để tránh gây ra hành động bất lịch sự.

Bạn có thể tìm việc làm thêm nhưng không nóng vội. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh bị lừa trên đất khách quê người.

Du học Đài Loan và một số kinh nghiệm cần thiết
Du học Đài Loan và một số kinh nghiệm cần thiết

Làm quen với văn hóa, giao thông con người tại Đài Loan

Bạn không cần quá lo lắng về con người Đài Loan. Hầu hết họ đều mến khách và khá thân thiện. Họ cũng nhiệt tình giúp đỡ người ngoại quốc nếu như bạn chịu khó hòa đồng. Hãy chủ động bắt chuyện và xin sự giúp đỡ khi cần thiết.

Giao thông là điểm mạnh của Đài Loan, bạn sẽ được trải nghiệm sự tiên tiến và vượt bậc của chúng. Hãy thử tham gia tất cả các phương tiện giao thông và so sánh để chọn phương án tốt nhất.

Và cuối cùng là đừng quên tiết kiệm trong chi phí sinh hoạt và ăn ở. Bất cứ lúc nào bạn cũng sẽ cần tiền để trang trải cho những hoạt động riêng. Đừng tiêu xài quá phung phí và nên tiết kiệm cho mình một khoản ổn định.

Du học Đài Loan mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới. Lựa chọn du học Đài Loan là bước tiến để bạn tiếp cận với nền văn minh mới. Nhiều ngành nghề tại Đài Loan đào tạo vô cùng chất lượng. Hệ giáo dục với sự công bằng và đáp ứng nhu cầu sinh viên tốt.

dh