Bạn yêu đất nước xứ sở Kim chi xinh đẹp, và đang có ý định du học Hàn Quốc… nhưng còn đang phân vân chưa quyết định?

Lo lắng, khi mới chỉ gõ từ khóa “Du học Hàn Quốc” đã có đến 91.600.000 lượt kết quả tìm kiếm mà bot google trả về trong vòng chưa đến 0.46s. Điều này phần nào giải thích du học Hàn Quốc đang nhận được sự quan tâm lớn như thế nào. Bên cạnh đó, lo lắng không biết du học hàn quốc nên chọn trường nào, ngành nghề nào phù hợp hoàn cảnh và trình độ của mình.

Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc

Hãy cứ yên tâm và đừng quá lo lắng

Quá nhiều học viên khi đến với Topworld của chúng tôi đều có những suy nghĩ và băn khoăn giống như bạn hiện tại. Sau khi nhận được sự tư vấn nhiệt tình thì gần như 100% các học viên đã biết cách tháo gỡ và tìm được câu trả lời cho mình.

Chính vì vậy, ngày hôm nay Topworld sẽ chia sẻ đến các bạn tất cả những vấn đề liên quan đến du học Hàn Quốc. Bài viết được đội ngũ công ty biên soạn dựa trên kinh nghiệm trên 10 năm tư vấn cho phụ huynh và học viên. Trong bài viết này, tất cả các thắc mắc sẽ được giải đáp

 • Giới thiệu về đất nước và con người Hàn Quốc
 • Nên hay không nên đi Du Học Hàn Quốc 
 • Điều kiện du học Hàn Quốc là gì?
 • Hồ sơ đi du học hàn quốc cần mang những gì?
 • Luật mới nhất khi du học Hàn Quốc 2019
 • Học phí các trường tại Hàn Quốc
 • Chi phí đi du học hàn quốc cần bao nhiêu tiền?

Giới thiệu về đất nước và con người Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến với là một quốc gia xinh đẹp, có nền kinh tế phát triển. Mặc dù hiện đại nhưng vẫn luôn giữ được nét đẹp truyền thống. Hàng Năm đất nước Kim chi thu hút hàng triệu du khách trên khắp mọi miền thế giới đến thăm. Không những thế, nơi đây còn là điểm dừng chân của những người lao động, điểm đến du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

Quả thật điều kiện học tập và làm việc tại Hàn Quốc là tuyệt vời, chẳng thua kém các nước Châu Âu là mấy. Tuy nhiên, rất nhiều người lại coi ngôn ngữ là trở ngại lớn khi đến nơi đây. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm ngôn ngữ và chữ viết của Hàn Quốc được coi là logic và chặt chẽ nhất thế giới. Hơn thế nữa du học Hàn Quốc, các bạn sẽ được sống trong môi trường với khí hậu hết sức dễ chịu, đây là điều kiện lý tưởng giúp bạn thành công trong học tập.

 • Tên nước: Đại Hàn Dân Quốc – Tiếng Anh là Republic of Korea (ROK)
 • Thủ đô: Seoul
 • Vị trí địa lý: Đông, Tây, Nam giáp biển, phía nam giáp bán đảo Triều Tiên, Phía bắc giáp biên giới triều tiên dọc vĩ tuyến 38o Bắc.
 • Diện tích: 99.392 km2 (toàn bán đảo: 222.154 km2)
 • Khí hậu: Khí hậu ôn đới, có 4 mùa rõ rệt.
 • Dân số: 50,76 triệu người theo thống kê 02/2013.
 • Dân tộc: Chỉ có duy nhất 1 dân tộc Hàn
 • Tôn giáo: Phật giáo 10,7 triệu; Tin lành 8,6 triệu; Thiên chúa 5,1 triệu; Nho giáo 104 nghìn…
 • Ngôn ngữ: Tiếng Hàn Quốc (một tiếng nói, một chữ viết).
Hàn quốc đất nước thân thiện, coi trọng tình cảm
Hàn quốc đất nước thân thiện, coi trọng tình cảm

Con người Hàn Quốc rất coi trọng tình cảm, nặng về yêu thương. Nó giúp tạo lập được quan hệ ấm áp, hòa thuận. Trong giao tiếp thông thường, con người thường chào nhau bằng cách cúi đầu và hơi nghiêng theo trục thẳng đứng. Gật đầu nhẹ nhàng, cách này thường được dùng với người cùng đẳng cấp, bạn bè hoặc người quen.

Quả thật thông qua những gì mà chúng tôi chia sẻ giới thiệu về đất nước và con người Hàn Quốc các bạn đã thấy yêu đất nước KimChi chưa. Việc còn băn khoăn, hãy đọc ngay phần chia sẻ tiếp theo nên hay không nên đi Du Học Hàn Quốc dưới đây nhé.

Nên hay không nên đi Du Học Hàn Quốc

Bạn đang đắn đo trong việc đưa ra quyết định cuối cùng có nên đi du học hàn quốc? Vậy hãy đọc ngay những thế mạnh lớn nhất khi du học tại đất nước kim chi.

Nên hay không nên đi Du Học Hàn Quốc
Nên hay không nên đi Du Học Hàn Quốc

Nền giáo dục chất lượng

Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ 1 khu vực Châu Á và 9 có nền giáo dục chất lượng nhất trên thế giới. Đây là nước luôn quan tâm phát triển nền giáo dục hàng đầu với mục đích đào tạo nhân tài. Bằng cấp của Hàn Quốc được toàn thế giới công nhận và đánh giá cao.

Để đáp ứng được nhu cầu chuẩn hóa nền giáo dục của Hàn Quốc, các trường Cao Đẳng, Đại Học của Hàn Quốc ngày càng tăng cường mở rộng tuyển sinh nước ngoài. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp du học sinh quốc tế đến Hàn Quốc du học, trong đó có học sinh, sinh viên Việt Nam.

Chi phí du học hợp lý

Hầu hết các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên Việt Nam hoặc quốc tế có ý định sang du học Hàn Quốc là chi phí hợp lý. So với các nước Mỹ, Anh, Nhật, Canada…hoặc một số nước trong khu vực Châu Á khác thì Hàn Quốc là quốc gia có chi phí hợp lý nhất. Chi phí du học của mỗi cá nhân tại các trường đại học, cao đẳng hay khu vực sẽ khác nhau.

Du học sinh Hàn Quốc chỉ đóng tiền chi phí học theo đúng quy định của nền giáo dục nước Hàn, ngoài ra sẽ không đóng thêm khoản nào. Thường thì tiền học phí chiếm tỉ lệ lớn nhất trong toàn bộ chi phí du học. Ngoài ra, các trường ĐH luôn có chương trình học bổng hấp dẫn giúp đỡ du học sinh quốc tế.

Cơ hội nhận học bổng cao

Du học sinh quốc tế sẽ có cơ hội nhận học bổng từ trường đại học đang theo học hoặc của chính phủ Hàn Quốc. Chính sách học bổng vừa mang tính hỗ trợ và khích lệ sinh viên học tập.

Du Học Hàn Quốc cơ hội nhận học bổng cao
Du Học Hàn Quốc cơ hội nhận học bổng cao

Nếu bạn có được thành tích học tập xuất sắc tại trường đại học Hàn Quốc thì sẽ dễ dàng nhận được học bổng. Nhờ vào học bổng sẽ giúp bạn và gia đình bớt được gánh về chi phí du học. Do đó, nếu bạn muốn nhận được học bổng ngay từ bây giờ thì hãy lên kế hoạch và chuẩn bị thất tốt học tập ngay từ bây giờ.

Cơ hội việc làm tốt

Học tập tại các trường Đại học Hàn Quốc sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho các bạn du học sinh quốc tế. Bởi các nhà tuyển dụng tại nước này hoặc trên thế giới đều đánh giá rất cao nền giáo dục Hàn. Hơn nữa, nền kinh tế nước Hàn phát triển tương đối ổn định, vì thế đảm bảo cho du học sinh có một tương lai sáng ngời sau khi tốt nghiệp.

Ngoài việc sau khi học xong có cơ hội được làm việc tại những công ty lớn. Thì trong quá trình học tập các bạn sinh việc quốc tế cũng được phép đi làm thêm. Trung bình 1 du học sinh được phép là tối đa 28h/1 tuần. Việc làm này sẽ giúp cho sinh viên có điều kiện trang trải thêm chi phí khi đi du học thay vì xin tiền gia đình. Đây được coi là điểm đáng hấp dẫn, điều này lý giải tại sao nên du học tại Hàn Quốc

Với những gì chia sẻ trên quả thật du học Hàn Quốc quá tuyệt vời phải không nào. Nếu quyết định chọn nơi đây là đất nước để bạn học tập, hãy đọc ngay điều kiện du học Hàn Quốc dưới đây nhé.

Vậy điều kiện du học Hàn Quốc là gì

Du học Hàn Quốc nói riêng hay du học các nước trên thế giới nói chung, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện như sau.

Điều kiện du học Hàn Quốc
Điều kiện du học Hàn Quốc

Điều kiện về trình độ học vấn

Học vấn luôn là vấn đề hàng đầu trong việc xét tuyển du học Hàn Quốc. Vấn nạn về du học sinh sinh viên bỏ trốn ngày càng có số lượng tăng cao, vì thế chính phủ Hàn đã đưa ra những điều kiện du học khắt khe hơn.

Nhìn chung, bạn chỉ cần đáp ứng được điều kiện cơ bản khi đến nước Hàn du học là tốt nghiệp trung học phổ thông và điểm TB của các môn trên 5,5.  Ngoài ra, điều kiện xét tuyển du học Hàn cũng sẽ quy định khác nhau về từng diện học sinh.

 • Bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông không quá 3 năm và có bằng hoặc chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 …> đối viện diện du học sinh học nghề tại Hàn Quốc
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở nên ….> đối với đại học
 • Bằng tốt nghiệp đại học theo quy định và chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở nên ….> sau đại học

Ngoài những điều kiện về bằng cấp ra thì du học sinh còn bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Hàn theo đúng quy định của nước xứ sở Kim Chi. Hãy nhớ, đây là những điều kiện vô cùng quan trọng khi bạn muốn đến nước Hàn du học.

Điều kiện cụ thể khi đi du học Hàn Quốc hệ đào tạo

Học dự bị:

Nếu bạn muốn chuyển sang học các ngành đào tạo bậc cao hơn ở nước Hàn thì buộc phải có chứng chỉ chứng Topik 3 trở nên. Nếu chưa đạt được chứng chỉ này thì bạn bắt buộc tham gia chương trình học dự bị tiếng Hàn 12 tháng. Đối với những ngành nhựa, điện tử, cơ khí, đúc nhựa, đúc thép hoặc sản xuất khuôn mẫu…thì chỉ cần tiếng Hàn Topik 2 là được. Điều kiện để du học sinh Hàn Quốc học hệ đào tạo như sau:

 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông không quá 36 tháng tương đương với 3 năm
 • Điểm TB của các môn học trong THPT từ 5.5 trở lên. Còn đối với những môn học thuộc trường Visa  hoặc tuyển thẳng thì bắt buộc điểm trung bình trên 6.5
 • Nếu bạn đăng ký học trường ĐH, CĐ, sau đại học thì buộc phải có  bằng tốt nghiệp thấp hơn hoặc bằng so với trường bạn đăng ký học tại trường nước xứ sở kim chi.
 • Bắt buộc phải có giấy chứng minh của ngân hàng về tài chính của người bảo lãnh du học sinh. Trong tài khoản ngân hàng luôn phải có số dư tối thiểu 10 nghìn USD và được mở từ 6 tháng trước đó.

Du học nghề, cao đẳng nghề:

 • Tốt nghiệp THPT 3 năm
 • Chứng minh trong tài khoản du học sinh phải ít nhất 10 nghìn USD và được mở 6 tháng trước đó.
 • Du học sinh trong độ tuổi từ 18 đến 30
 • Nếu du học sinh có bằng nghề, bằng CĐ hoặc ĐH thì không cần giới hạn thời gian tốt nghiệp

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ cử nhân:

Thuộc trường tư thục hay trường công sẽ có sự khác nhau:

 • Trường tư thục: Điểm TB các môn học tại THPT phải từ 5.0 trở nên, chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3. Đối với những trường visa thì điểm trung bình phải trên 6.5.
 • Trường công thì tất cả môn học của THPT phải trên 6.5, Hàn Topik 3 thì mới đủ điều kiện để đăng ký học chuyên ngành.
 • Hệ Thạc sĩ: Nếu bạn đã tốt nghiệp trường ĐH ở VN và có mong muốn sang Hàn học thạc sĩ thì phải đảm bảo đủ 4 điều kiện sau:
 • Chứng minh nguồn tài chính du học sinh phải có ít nhất 15 nghìn đô và mở trước đó ít nhất 6 tháng
 • Học sinh dưới 30 tuổi
 • Điểm trung bình các môn học tại Đại học phải từ 7.0 trở lên tương đương với bậc thang điểm 10.
 • Chứng chỉ tiếng anh 6.5 và tiếng Hàn Topik 3 trở lên.

Hệ Tiến sĩ

 • Tốt nghiệp trường đại học ở Việt Nam
 • Tài khoản du học sinh phải được mở trước 3 tháng và trong tài khoản có ít nhất 15 nghìn USD
 • Đủ điều kiện của chính phủ Hàn Quốc.

Một số điều kiện khác khi đi du học Hàn Quốc

Ngoài điều kiện về học vấn được nêu ở trên thì du học Hàn Quốc còn phải cần những gì? Theo quy định của chính phủ nước xứ sở Kim Chi thì du học sinh phải đáp ứng về đội tuổi là từ 18 đến 24. Đây có thể được coi là điều kiện khắt khe nhất đối với du học sinh.

Bên cạnh đó, bạn còn phải chứng minh được mục đích sang Hàn học tập và tài chính. Để đảm bảo quá trình học tập bên Hàn thì trong tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm bạn phải có ít nhất trên 10.000 USD. Điều này sẽ giúp đảm bảo cho việc bạn học tập, sinh sống bên Hàn Quốc an toàn và chính đáng.

Ngoài ra, bạn còn phải đáp ứng điều kiện về sức khỏe như không được mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh HIV, bệnh truyền nhiễm, viêm gan B…và một số loại bệnh khác. Điều kiện cuối cùng là lý lịch của bạn trong sạch, không được mắc tiền án tiền sự.

Hồ sơ du học Hàn Quốc chuẩn bị những giấy tờ gì?

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ
Hồ sơ du học Hàn Quốc cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Giấy tờ cần chuẩn bị

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần phải có những giấy tờ sau:

 • Ảnh thẻ: 05 cái
 • Hộ chiếu
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT đã được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (công chứng): 03 bản
 • Bản sao bảng điểm THPT, cao đẳng, trung cấp hoặc đại học (công chứng): 03 bản (Tất cả đều mang theo bản gốc để chứng thực)
 • Du học sinh hệ trao đổi thì cần phải có giấy xác định sinh viên hoặc bản sao 2 mặt thẻ sinh viên: 2 bản. Ngoài ra, phải có bảng điểm học tại trường trung cấp, cao đẳng, đại học: 3 bản (đã dịch sang tiếng anh).

Bản kế hoạch học tập

Bản kế hoạch học tập của du học sinh bắt buộc phải được viết bằng tay viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Bản dịch kế hoạch học tập sẽ không được chính phủ Hàn và các trường ĐH Hàn chấp nhận.

– Bản giới thiệu chi tiết về bản thân như nơi học tập, địa chỉ thường trú, tạm trú tạm vắng, gia cảnh gia đình, chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, nghề nghiệp, quá trình học tập.

 • Sơ yếu lý lịch viết tay hoặc dịch sang tiếng Hàn/Anh: 03 bản (công chứng)
 • Bản sao và bản gốc sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng phải có ít nhất 10 nghìn USD, thời điểm mở trước 6 tháng
 • Giấy chứng minh nguồn thu nhập tài chính du học của ngân hàng dịch sang tiếng Hàn/Anh: 03 bản (công chứng)
 • Đối với người bảo lãnh thì phải cung cấp sổ hộ khẩu & giấy khai sinh được dịch sang tiếng Hàn/Anh: 03 bản (công chứng)

Luật mới du học Hàn Quốc trong năm 2019

Du học sinh cần phải nắm bắt và hiểu rõ luật mới du học Hàn Quốc năm 2019.

Quy định về cấp mới và gia hạn visa du học Hàn Quốc
Quy định về cấp mới và gia hạn visa du học Hàn Quốc

Quy định về cấp mới và gia hạn visa

Bắt đầu từ ngày 1/1/2019, tất cả hồ sơ du học sinh Việt Nam hoặc các nước khác đăng ký theo học các trường cao đẳng, trung cấp, đại học tại Hàn sẽ được chọn lọc và phỏng vấn tại Đại sứ quán của quốc gia đó. Sau khi du học sinh qua được vòng phỏng vấn thì mới được cấp visa. Đối với những học sinh tuổi cao, hồ sơ xấu, giấy tờ không trùng khớp…sẽ bị loại

Tất cả du học sinh quốc tế có bảng điểm chuyên môn dưới 70% sẽ không được chính phủ Hàn gia hạn visa cho học kỳ tiếp theo.

Để có thể được cấp visa, du học sinh phải đạt trên 80%/học kỳ. Nếu du học sinh đạt được điểm chuyên môn trên 80% nhưng vi phạm vào nội quy của trường học thì sẽ không được gia hạn visa cho học kỳ sau. Du học sinh đạt điểm chuyên môn < 90%/ học kỳ thì không được phép làm thêm giờ.

Quy định về chuyển đổi visa du học

Nếu du học sinh đang có visa du học hàn quốc d2 mà muốn chuyển sang D10 thì buộc phải đạt trình độ tiếng Hàn cấp 4 hay còn gọi là Topik 4. Thời hạn của visa D10 là 24 tháng, trong khoảng thời gian này du học sinh có thể tìm việc làm hoặc làm thêm tại nước xứ sở kim chi. Nếu bạn làm cho doanh nghiệp Hàn Quốc được 12 đến 14 tháng thì sẽ được công ty hỗ trợ và bảo lãnh làm visa lao động – du học hàn quốc Visa E7

Du học sinh học các trường đại học, cao đẳng, trung cấp ở đảo Jeju thì không được phép vào nội địa

Du học sinh có visa D4, trình độ tiếng Hàn cấp 2, cấp 3 hoặc cấp 4 sẽ được chuyển trường ứng với hệ học Cao Đẳng, ĐH, Thạc sĩ.

Du học sinh phải có TOPIK cấp 2 trở lên thì mới được cấp visa D4-1

Du học sinh có visa D4-1 mà không có TOPIK cấp 3 thì tuyệt đối không được chuyển trường.

Quy định của chính phủ Hàn: Nếu tỉ lệ DHS quốc tế bỏ trốn hơn 10% thì sẽ không nhận du học sinh nữa cho đến khi tỉ lệ này giảm còn khoảng 5%.

Quy định về chứng minh tài chính

Bộ tư pháp Hàn Quốc quy định về việc chứng minh tài chính để gia hạn visa năm 2019 như sau:

 • Số tiền gửi cho du học sinh quốc tế chỉ được công nhận khi số tiền đó bằng số tiền hạn mức so với khả năng làm thêm của DHS đó. Nếu số tiền nhiều hơn quá mức thì DHS đó sẽ không thể gia hạn bởi không được công nhân
 • Số tiền trong tài khoản được Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc chấp nhận để đổi hoặc gia hạn visa  là trên 1 triệu Won. Số tiền DHS có được từ nước xứ sở kim chi chỉ được chấp nhận khi đăng ký đi làm thêm.
 • Du học sinh quốc tế sẽ được sang Hàn Quốc học ít nhất 6 tháng và được phép làm thêm 20h trong 1 tuần. Còn đối với sinh viên hệ cao đẳng, đại học, sau đại học sẽ được làm thêm 20h đến 30h/tuần.

Quy định về vấn đề đi làm thêm

Hầu hết du học sinh quốc tế đều quan tâm đến quy định về vấn đề làm thêm tại Hàn Quốc. Cụ thể như sau:

Quy định về vấn đề đi làm thêm du học Hàn Quốc

 • DHS phải có bảng điểm C trở nên, điểm chuyên cần trên 90% sẽ được Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp giấy phép làm thêm
 • -DHS đang trong quá trình học tiếng Hàn thì phải có điểm chuyên cần trên 90%  & trình độ TOPIK cấp 2 trở lên thì mới được cấp giấy phép
 • DHS hệ cao học thì trình độ TOPIK cấp 4 trở lên và có điểm chuyên môn < 90%  
 • DSH hệ cao đẳng, đại học thì trình độ TOPIK cấp 3 trở lên và điểm chuyên môn 90%  

Trên đây là tất cả thông tin cần biết về du học Hàn Quốc đã được chúng tôi chia sẻ một cách chi tiết nhất. Hy vọng các bạn hiểu để chuẩn bị rõ hơn về đất nước, con người Hàn Quốc, các giấy tờ cần chuẩn bị và tất cả những giấy tờ thủ tục cần chuẩn bị nhé.

dh